บทความ

7 เทรนด์เทคโนโลยีน่าจับตามองในปี 2019 พลิกธุรกิจ SME เป็นผู้นำ

หลายคนอาจรู้สึกว่าเพิ่งผ่านปี 2018 ไปไม่นาน รู้ตัวอีกทีก็จะพ้นไตรมาสที่ 3 ของปีกันแล้ว การที่ธุรกิจจะคงความเป็นผู้นำได้ คงไม่พ้นการติดตามข่าวสารและเทรนด์ใหม่ๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจของคุณ PeerPower จึงได้รวบรวม 7 เทรนด์เทคโนโลยีน่าจับตามองในปี 2019 จะมีเทรนด์อะไรที่ผู้ประกอบการควรรู้และติดตามอย่างใกล้ชิดบ้างไปติดตามกันได้เลยค่ะ

(more…)

ผลกระทบ “สงครามการค้าสหรัฐ-จีน” SME ต้องรู้ พร้อมวิธีการรับมือ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคโลกาภิวัฒน์ เศรษฐกิจของประเทศมหาอำนาจย่อมส่งผลกับเศรษฐกิจในประเทศอื่นๆ ที่พึ่งพาอาศัยประเทศมหาอำนาจด้วยกัน

การประกาศเก็บภาษีศุลกากรสินค้าส่งออกของจีน 25% เป็นการเปิดฉากสงครามการค้าของประวัติศาสตร์โลก ประเทศไทยที่ส่งออกสินค้าไปจีนและสหรัฐฯ จำนวนมากย่อมได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

(more…)

7 สินเชื่อที่ผู้ประกอบการต้องรู้ เพื่อธุรกิจคล่องตัวไม่มีสะดุด

การทำธุรกิจเรื่องการบริหารจัดการการเงินถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากการเงินของกิจการสะดุด อาจเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกนับไม่ถ้วน ทั้งขาดรายได้ ไม่มีเงินจ่ายพนักงาน ลูกค้าขาดความเชื่อมั่น เหล่าผู้ประกอบการ SME ทั้งหลายจึงต้องรู้จักสินเชื่อแต่ละประเภทไว้ เพื่อให้สามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำ สินเชื่อทั้ง 7 ประเภทที่เจ้าของกิจการควรรู้ เพื่อเลือกใช้อย่างเหมาะสมค่ะ

(more…)

5 แอปพลิเคชันฮิต อยากส่งออกไปจีนต้องรู้จัก

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงประเทศมหาอำนาจที่มีอิทธิพลทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน คงจะต้องพูดถึงสาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ถ้าหากคุณรู้จักประเทศจีนมากขึ้นก็จะพบว่า บางแอปพลิเคชั่นที่เป็นที่นิยมกันทั่วโลกนั้นไม่สามารถใช้งานได้ในประเทศจีน ทำให้พฤติกรรมบนโลกออนไลน์และของชาวจีนแตกต่างจากคนทั่วโลก สำหรับนักธุรกิจหรือเจ้าของกิจการที่อยากจะขยายธุรกิจของคุณไปยังประเทศจีน วันนี้ PeerPower มี 5 แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้การติดต่อธุรกิจของคุณง่ายขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูเลยค่ะ
(more…)

หลัก 5C’s สิ่งที่ SME ต้องรู้ก่อนขอสินเชื่อเพื่อกู้ให้ผ่าน

สำหรับท่านที่ต้องการสมัครขอสินเชื่อ SME คุณทราบหรือไม่ว่านักลงทุนหรือผู้ปล่อยกู้มองหาอะไรในใบสมัคร?

การเข้าใจว่าผู้ปล่อยกู้มองหาอะไรในผู้ขอสินเชื่อนั้น จะช่วยให้ผู้ขอสินเชื่อเตรียมตัวในการยื่นสมัครได้ดียิ่งขึ้น และอาจจะช่วยเพิ่มโอกาสอนุมัติสินเชื่อได้ด้วย

วันนี้เพียร์ พาวเวอร์จะมาพูดถึงหลัก 5C’s ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ขอสินเชื่อ SME ควรรู้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการยื่นขอสินเชื่อค่ะ

(more…)

บทสัมภาษณ์นักลงทุน PeerPower: “เพียร์ พาวเวอร์ – ทางเลือกการลงทุนที่ตอบโจทย์นักลงทุนในยุคนี้”

เพียร์ พาวเวอร์ได้รับเกียรติจาก คุณจิตรวัฒน์ มหัตชวโรจน์ นักลงทุนของเราที่สละเวลามาแบ่งปันประสบการณ์ในการลงทุนกับเพียร์ พาวเวอร์ ค่ะ

คุณจิตรวัฒน์ประกอบกิจการนำเข้า-ส่งออกซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวมานานกว่า 15 ปี คุณจิตรวัฒน์ได้รับมอบหมายเป็นผู้ดูแลเรื่องการเงินของครอบครัว จึงคอยเสาะหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่มากกว่าการฝากประจำ

(more…)

6 ขั้นตอนง่ายๆ ขอสินเชื่อ SME เพียร์ พาวเวอร์

สำหรับท่านใดที่สงสัยเกี่ยวกับกระบวนการสมัครขอสินเชื่อเพียร์ พาวเวอร์ บทความนี้จะช่วยตอบคำถามตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครจนถึงเซ็นสัญญา

(more…)

5 เทคนิค ขอสินเชื่อ SME ออนไลน์ อัพโหลดเอกสารอย่างไรให้ผ่าน

เทคโนโลยีได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีการให้บริการของธุรกิจในหลายอุตสาหกรรม รวมไปถึงอุตสาหกรรมการเงิน สถาบันการเงินจำนวนมากหันมาใช้ช่องทางดิจิทัลในการให้บริการ หนึ่งในนั้นคือ การปล่อยสินเชื่อผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันมือถือ

การขอสินเชื่อออนไลน์จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปในยุคนี้ ผู้ขอสินเชื่อจึงควรศึกษา วิธีการยื่นขอสินเชื่อออนไลน์ที่ถูกต้อง เพื่อความสะดวกและรวดเร็วต่อกระบวนการอนุมัติสินเชื่อ

(more…)

1 2 3 11