บทความ

6 อุตสาหกรรมที่ “Blockchain” จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงในปี 2018 นี้

เชื่อว่าใครที่ติดตามวงการฟินเทคมาซักระยะคงไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า “Blockchain

หลายคนคงคุ้นเคยกับการนำบล็อกเชนมาใช้ใน FinTech แต่จากภาพประกอบด้านล่าง จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain Technology) ไม่ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อธุรกิจการเงิน การธนาคารเท่านั้น แต่ยังมีผลกับอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกด้วย

วันนี้เราจะมาพูดถึง 6 อุตสาหกรรมที่เทคโนโลยี Blockchain จะเข้ามามีอิทธิพลในปี 2018 นี้ มาดูกันว่ามีอุตสาหกรรมอะไรบ้าง และจะเป็นในรูปแบบใดค่ะ
(more…)

7 ข้อผิดพลาดที่นักลงทุนควรหลีกเลี่ยง

การลงทุนไม่ว่าจะเป็นในสินทรัพย์ประเภทใดก็ตามไม่มีรูปแบบหรือสูตรสำเร็จตายตัว การใช้กลยุทธ์ทางการลงทุนให้เหมาะสมกับสถานการณ์และเป้าหมายในช่วงเวลานั้นๆ จึงเป็นสิ่งที่ดูจะเหมาะสมที่สุด เพราะตลาดมีการเปลี่ยนแปลงผันผวนอยู่ตลอดเวลา นั่นหมายความว่าคุณจะต้องประเมินผลการลงทุนของตนเองอยู่เสมอ เริ่มด้วยการถามตัวเองว่าเป้าหมายในการลงทุนคืออะไร ตรวจดูว่าที่ผ่านมามีความผิดพลาดอะไรในการลงทุนบ้าง และจะสามารถนำมาพัฒนาแก้ไขได้อย่างไร วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อผิดพลาดที่นักลงทุนมักเจอกันค่ะ

(more…)

Investing 101: สิ่งที่นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้เพื่อพิชิตเป้าหมายการลงทุน

สำหรับใครที่มีเงินทุนสักก้อนหนึ่ง ฝันว่าอยากจะมี Passive Income และกำลังมองหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนดีกว่าการนำเงินไปฝากธนาคาร แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการลงทุนสำหรับนักลงทุนมือใหม่มาให้อ่านกันค่ะ

(more…)

“Digital Transformation” คืออะไร และ SME ควรปรับตัวอย่างไรในยุคดิจิทัล

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญให้การดำเนินธุรกิจ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งสร้างความท้าทายให้กับผู้ประกอบการไม่น้อย Digital Transformation จึงคำที่เป็นที่ถูกกล่าวถึงอยู่บ่อยครั้ง เราในฐานะผู้ประกอบการ SME ควรปรับตัวอย่างไรในยุค 4.0 บทความนี้มีคำตอบค่ะ
(more…)

7 เทรนด์โลจิสติกส์ที่ต้องจับตามองในปี 2018

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมกับธุรกิจทุกประเภท ทุกอุตสาหกรรม รวมถึงห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ตั้งแต่มีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่เพื่อให้เข้ากับยุคดิจิตัล โลจิสติกส์ (Logistics) ซึ่งก็คือระบบการเคลื่อนย้ายสินค้าและบริการให้ไปถึงมือผู้บริโภค ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปมากเช่นกัน เพราะโลจิสติกส์เปรียบเสมือนหัวใจหลักของทุกอุตสาหกรรม ซึ่งมีการนำเทคโนโลยีสำคัญมาใช้งานมากมาย แน่นอนว่าในปีนี้ ต้องมีอะไรที่แปลกใหม่มากกว่าเดิม วันนี้เราจะมาอัปเดต เทรนด์โลจิสติกส์ในปี 2018 กันค่ะ

(more…)

เพิ่มยอดขายออนไลน์ให้พุ่งกระฉูดด้วยสุดยอด 9 เทคนิค

เราเชื่อว่าการเพิ่มยอดขายออนไลน์เป็นหนึ่งในเป้าหมายของหลายธุรกิจในยุคนี้ วันนี้ PeerPower จะมาพูดถึงกลยุทธ์เพิ่มยอดขายในช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะขายสินค้าที่จับต้องได้ หรือเป็นธุรกิจประเภทบริการ คุณสามารถนำกลยุทธ์เหล่านี้ไปปรับใช้ได้ค่ะ
(more…)

“Big Data” สำคัญสำหรับธุรกิจยุค 4.0 อย่างไร

ในยุคปัจจุบันที่โลกถูกขับเคลื่อนด้วยข้อมูลมหาศาล หลายคนอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับคำว่า “Big Data” มาบ้างแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังสงสัยเกี่ยวกับการนำข้อมูลมหาศาลดังกล่าวมาใช้ประโยชน์ทางธุรกิจ เพื่อประกอบการตัดสินใจ หรือเพื่อกำหนดทิศทางขององค์กร บทความในวันนี้จะอธิบายความสำคัญของ Big Data ต่อธุรกิจในยุค 4.0 ค่ะ

(more…)

1 2 3 7