5 เหตุผลยอดฮิต ขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจไม่ผ่าน พร้อมแนวทางแก้ไข

5 reasons sme loan rejected

ท่านใดที่เคยมีประสบการณ์ขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจกับสถาบันการเงิน และถูกปฏิเสธ มักเกิดข้อสงสัยว่าเพราะเหตุผลใดคุณถึงไม่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ วันนี้ PeerPower รวบรวมเหตุผลยอดฮิตทำไมสินเชื่อธุรกิจถึงไม่ได้รับอนุมัติ พร้อมทั้งเสนอแนวทางในการแก้ไข เพื่อให้คุณสามารถขอสินเชื่อในครั้งถัดไปได้ผ่านฉลุยค่ะ

(more…)

คู่มือขอสินเชื่อสำหรับ SME: เลือกใช้อย่างไรให้ถูกสถานการณ์

หากคุณกำลังมองหาแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาหมุนเวียนสภาพคล่องหรือลงทุนทำธุรกิจ แต่พบว่ามีทางเลือกสินเชื่อมากมายจนเลือกไม่ถูก ไม่มีเวลาศึกษาหาข้อมูล หรือคนที่คอยให้คำแนะนำ ในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลสำหรับท่านที่อยากเข้าใจสินเชื่อแต่ละประเภทมากขึ้น เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเมื่อเวลาขอสินเชื่อมาถึง

The Ultimate Guide SME loan-resz

(more…)

10 Checklist ผู้ประกอบการรายใหม่ควรทำตั้งแต่วันนี้

10-Checklist-First-Time-Entrepreneurs-Should-start-doing

หากคุณคือผู้ประกอบการที่พึ่งเริ่มทำธุรกิจครั้งแรก คุณคงเคยเจอภาวะที่ทุกอย่างถาโถมเข้ามา จับต้นชนปลายไม่ถูก ในช่วงแรกๆ ปัญหาใหม่ๆ จะเข้ามาแวะทักทายคุณ ให้คุณได้แก้ปัญหาอยู่ทุกวัน เราอยากบอกว่าคุณไม่ใช่คนเดียวที่รู้สึกแบบนี้ จะดีกว่าไหม ถ้าคุณรู้ว่ามีอะไรบ้างที่คุณจะต้องคำนึงถึงเพื่อให้คุณเตรียมรับมือกับสถานการณ์ได้ดีกว่าเดิม วันนี้ PeePower ได้รวบรวม Checklist 10 ข้อสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง มีสิ่งใดบ้างที่คุณได้ลงมือทำ และมีเรื่องใดบ้างที่คุณควรเริ่มวางแผนตั้งแต่ตอนนี้ค่ะ

(more…)

5 สัญญาณ ธุรกิจของคุณถึงเวลารีไฟแนนซ์

5 signs your business needs refinancing

เจ้าของกิจการหลายๆ คนอาจมีประสบการณ์ใช้บัตรเครดิตในการทำธุรกิจ ในช่วงที่บริษัทขาดกระแสเงินสด ไม่แปลกที่จะมีการใช้บัตรเครดิตใช้จ่ายยามจำเป็น การใช้บัตรเครดิตนอกจากมีข้อดีแล้ว ในบางครั้งอาจทำให้เจ้าของกิจการเป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว และต้องเผชิญกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงถึง 28% ต่อปี

การจ่ายดอกเบี้ยที่เกิดจากบัตรเครดิตทุกเดือนเป็นระยะเวลานาน ทำให้หลายคนเริ่มฉุกคิดว่า เงินก้อนนี้สามารถนำมาทำประโยชน์อื่นๆ ให้กับบริษัทได้ เช่น ซื้ออุปกรณ์สำนักงานที่จะช่วยผ่อนแรงพนักงาน ซื้อสต็อกสินค้าเพิ่มเพื่อทำกำไร ฯลฯ

(more…)

SME ลดภาระหนี้กิจการด้วยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

SME credit card debt refinancing

เจ้าของกิจการหลายคนอาจกำลังประสบปัญหามีกระแสเงินสดไม่พอในการหมุนเวียนธุรกิจ พอคิดจะกู้เงิน ก็ยังมีหนี้บัตรเครดิตหรือสินเชื่อบุคคลต่างๆ ที่ค้างชำระอยู่ ในอดีตที่การเงินคล่องตัวกว่านี้ คุณอาจจะไม่มีปัญหาในการจ่ายดอกเบี้ยของสินเชื่อ แต่ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่แน่นอน รายได้ไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่าย เมื่อรู้ตัวอีกทีอาจจะเป็นเวลาที่คุณเริ่มขาดสภาพคล่องจนต้องจ่ายยอดขั้นต่ำหลายเดือน ซึ่งมาพร้อมกับดอกเบี้ยที่สูงในอัตราสูงสุดถึง 18-28% ต่อปี

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังติดอยู่ในวงจรการจ่ายหนี้บัตรเครดิตอันไม่รู้จบนี้ และคิดว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป บทความนี้มีคำตอบค่ะ
(more…)

6 เรื่อง SME ต้องรู้ก่อนขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

sme must know before applying for loan

สำหรับใครที่เข้ามาอ่านบทความนี้ เราเชื่อว่าคุณกำลังศึกษาเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อธุรกิจอยู่ใช่หรือไม่คะ คุณอาจเคยได้ยินหลายคนพูดว่ากันว่าการสมัครขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจเหมือนกับการออกรบยังไงอย่างงั้น เพราะคุณจะต้องเสียทั้งแรงกายในการศึกษาหาข้อมูล เตรียมเอกสารให้พร้อม เดินทางไปสาขาเพื่อยื่นใบสมัคร และคอยติดตามผลกับพนักงาน ในกรณีที่ถูกปฏิเสธ คุณคงเสียแรงใจไม่น้อยเช่นกัน เราเข้าใจดีว่าการสมัครขอสินเชื่อให้ประสบความสำเร็จตามที่ต้องการนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย วันนี้ PeerPower เลยจะมาขออธิบายเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนสมัครสินเชื่อเพื่อธุรกิจ ให้คุณสามารถรบกี่ครั้งก็สามารถชนะได้ค่ะ

(more…)

BOL เข้าลงทุนในบริษัท PeerPower ผู้ให้บริการสินเชื่อออนไลน์

BOL investment into PeerPower (1)

กรุงเทพ 27 กันยายน 2560 – บริษัทบิซิเนส ออนไลน์ จำกัด (มหาชน) (ชื่อย่อ: BOL) ผู้นำด้านโซลูชั่นเพื่อการตัดสินใจทางธุรกิจประกาศการลงทุนในบริษัทเพียร์ พาวเวอร์ จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อออนไลน์ในประเทศไทย

(more…)

FinTech กับอนาคตของสินเชื่อ

เมื่อพูดถึง “อนาคตของสินเชื่อ” หลายคนมักจะตั้งคำถามต่อไปนี้

  • Machine learning จะเข้ามาพัฒนากระบวนการขอสินเชื่อและสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีได้อย่างไร?
  • Blockchain จะเข้ามามีบทบาทในการขอสินเชื่อในอนาคตอย่างไร?
  • เทคโนโลยีใดที่จะมาพลิกโฉมวงการการเงินในอีก 5 ปีข้างหน้า?

บทความวันนี้เราจะมาพูดถึงเทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยในการสร้าง “อนาคตของสินเชื่อ” ค่ะ

(more…)