5 สัญญาณที่บอกว่า บริษัทของคุณจำเป็นต้องใช้บริการจาก “เอเจนซี่” แล้ว

ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นเจ้าของกิจการที่ต้องดูแลการดำเนินการในทุกๆส่วนเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดหรือขาดตกพกพร่อง แต่เชื่อว่าก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่คุณนั้นไม่ถนัดหรือไม่เชี่ยวชาญนักจนหลายครั้งอยากที่จะมองหาคนที่คุณไว้วางใจเพื่อเข้ามาช่วยในส่วนที่คุณไม่ถนัดให้การบริหารจัดการนั้นง่ายขึ้น แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปหาใคร หรือเริ่มต้นหาจากที่ไหนดี

วันนี้ เพียร์ พาวเวอร์ มีอีกหนึ่งธุรกิจพาร์ทเนอร์ที่หลายธุรกิจเลือกใช้บริการ นั้นก็คือ “เอเจนซี่” เพราะสามารถเข้ามาช่วยผ่อนแรงของคุณให้มีเวลาดูแลส่วนอื่นๆของกิจการได้อย่างเต็มที่และทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

มาทำความรู้จักกับ “ธุรกิจเอเจนซี่” กันก่อน

“เอเจนซี่” หรือ Agency คือธุรกิจประเภทนายหน้า ที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และให้บริการทั้งติดต่อประสานงาน ให้คำปรึกษา รวมถึงการทำสัญญาหรือข้อตกลงต่างๆ ทำให้ธุรกิจขอคุณสามารถดำเนินการในกิจการรมส่วนอื่นๆต่อไปได้ ซึ่งการจ้างงานเอเจนซี่ก็จะสามารถช่วย ประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดแรงงาน หรือเวลาในการทำงาน ทำให้คุณมีเวลาไปพัฒนาและแก้ปัญหาส่วนอื่นๆของธุรกิจต่อได้

ซึ่งเอเจนซี่นั้นก็มีหลายรูปแบบทั้ง ให้คำปรึกษาด้าน การวางแผนการตลาด โฆษณา จัดอีเว้นท์ รับทำบัญชี วางแผนภาษี จัดทำเว็บไซต์ และอื่นๆอีกมากมายให้คุณสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการ

เมื่อไหร่ที่บริษัทคุณ ส่งสัญญาณว่าจำเป็นต้องจ้างเอเจนซี่?

สำหรับเจ้าของกิจการท่านใดที่ยังลังเล หรือไม่แน่ใจว่ากิจการของคุณนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้บริการจากเอเจนซี่แล้วหรือยัง ลองมาดู 5 สัญญาณนี้กันได้เลยค่ะ

1.แรงงานไม่พอในการทำงาน

การดำเนินธุรกิจนั้นมักจะต้องมีจังหวะที่ขึ้นบ้างลงบ้างเป็นธรรมดา แต่สำหรับบางธุรกิจจังหวะที่กิจการการกำลังดำเนินไปด้วยดีแต่คนงานกลับไม่พอซะงั้น จะให้จ้างคนงานเพิ่มก็กลัวว่าธุรกิจจะไม่ได้ดีแบบนี้ไปตลอด แต่ถ้าไม่จ้างคนเพิ่มก็อาจจะทำให้ธุรกิจของคุณชะลอตัวหรือต้องผิดสัญญาส่งงานให้ลูกค้าช้าไปกว่าเดิม

การแก้ไขปัญหาของวิธีนี้ ก็คือ การจ้างพนักงานชั่วคราว หรืออีกหนึ่งทางเลือกนั้นก็คือการเลือกใช้บริการจาก “เอเจนซี่” ที่มีความถนัดและเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ ก็จะทำให้พนักงานของคุณสามารถไปดำเนินการส่วนอื่นให้มีประสิทธิภาพได้ดีกว่า ช่วยทุ่นแรงหรือทุ่นเวลาให้กับกิจการของคุณได้

2.แรงงานขาดความเชี่ยวชาญ เฉพาะด้าน

ถ้าหากว่ากิจการของคุณกำลังมองหาช่องทางในการขยายหรือต่อยอดกิจการ แต่ว่าไม่มีความรู้และความสามารถในด้านนั้นๆ การจ้างเอเจนซี่หรือบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถช่วยผ่อนแรงของคุณและได้งานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากว่า บริษัทของคุณอยากจะทำเว็บไซด์บริษัทใหม่เพื่อให้กลุ่มลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าหรือบริการของคุณได้มากขึ้น แต่ว่าบริษัทของคุณไม่มีบุคคลากรที่สามารถทำเว็บไซต์ได้ หรือการจ้างพนักงานเพื่อเข้ามาทำเว็บไซต์หรือดูแลเว็บนั้นอาจจะมีต้นทุนที่สูงเกินไป การเลือกใช้บริการจาก เอเจนซี่ที่เชี่ยวชาญด้านเว็บไซต์ SEO หรือ Online marketing อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยสำหรับธุรกิจของคุณ

3.ต้นทุนสูงเกินไป

ในหลายๆครั้งถึงแม้ว่าคุณจะรู้จักวิธีและขั้นตอนในการดำเนินการต่างๆเป็นอย่างดี แต่ก็ต้องยอมรับว่าการดำเนินการทุกอย่างด้วยตัวเองนั้นมีต้นทุนที่สูงเกินกว่าที่คุณจะรับไหว ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณอยากที่จะลงป้ายโฆษณา ตามสถานที่ต่างๆสัก 10 แห่ง การติดต่อหรือหาสถานที่ทั้ง 10 แห่งนั้นคุณอาจจะสามารถทำได้ แต่ว่าการเลือกใช้บริการจากบริษัทเอเจนซี่โฆษณาอาจจะทำให้คุณประหยัดแรงงานที่ต้องใช้ติดต่อและในบางครั้งบริษัทโฆษณาเหล่านี้ก็จะมี ดีล หรือ แพคเกจราคาที่ถูกกว่าที่คุณติดต่อเองโดยตรงอีกด้วย

4.งานที่ทำงานไม่ค่อยเดินหน้าหรือไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่คุณคาดหวัง

ถ้าหากว่าบริษัทของคุณดำเนินกิจการมาได้สักพัก และลองทำอะไรหลายๆอย่าง ทั้งการขยายกิจการ ปรับกลยุทธ์หรือเปลี่ยนแผยการตลาดใหม่แล้ว แต่กลับรู้สึกว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นไม่เป็นตามที่คาดหวังไว้ การเลือกใช้บริการจากบริษัทเอเจนซี่ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอาจจะทำให้การดำเนินการของคุณนั้นเกิดประสิทธิผลมากขึ้นได้ เช่น บริษัทของคุณใช้เงินจำนวนหนึ่งในการโฆษณาบนโซเชียลมีเดีย แต่กลับไม่เห็นผลลัพธ์เท่าที่ควร การเลือกใช้บริการจากบริษัท เอเจนซี่ด้าน Online marketing นั้นอาจจะทำให้การจ่ายเงินในการโฆษณาของคุณนั้นเกิดประสิทธิภาพได้มากกว่า

5.ต้องการความช่วยเหลือ

ก็เหนือฟ้ายังมีฟ้าเสมอ ไม่ว่าคุณนั้นจะอยู่ในวงการธุรกิจมานานแค่ไหนก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่คุณไม่รู้ และอีกหลายปัญหาที่คุณไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวคนเดียว คงจะมีไม่น้อยถ้าคุณมีเพื่อนคู่คิดที่คอยให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษากับคุณได้ แน่นอนว่า บริษัทเอเจนซี่ทั้งหลายนอกจากจะช่วยดำเนินงานให้คุณแล้วยังคอยเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำหรือช่วยวางแผนธุรกิจให้มีตัวเลขและผลประกอบการที่ดีขึ้นได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 สัญญาณที่ เพียร์ พาวเวอร์นำมาฝากกันในวันนี้ ถ้าหากว่าบริษัทหรือกิจการของคุณนั้นกำลังประสบกับปัญหาเหล่านี้อยู่ เชื่อได้เลยว่าการเลือกใช้บริการจาก เอเจนซี่ นั้นจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณและทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างรวดเร็วขึ้นแน่นอน

สำหรับเจ้าของกิจการที่อยากที่จะขยายกิจการ และกำลังมองหาเงินทุนหมุนเวียนสักก้อนก็สามารถเข้ามาปรึกษาสินเชื่อเพื่อธุรกิจแบบไม่ใช้ทรัพย์กับ PeerPower ได้ที่นี่เลยค่ะ

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

Leave a Reply