คำถามที่พบบ่อย

คำถามทั่วไป
การสมัคร
การผ่อนชำระ
ข้อมูลบัญชีของฉัน
วิธีการอัพโหลดเอกสาร
สินเชื่อของ PeerPower เป็นสินเชื่อประเภทไม่ใช้หลักทรัพย์ โดยผู้ขอสินเชื่อไม่ต้องนำบ้าน หรือรถมาค้ำใดๆ โดยอัตราดอกเบี้ยที่ลูกค้าที่มีเครดิตดีได้รับจะมีอัตราที่ต่ำ เนื่องจากระบบการคัดกรองจะช่วยลดความเสี่ยงให้กับนักลงทุน
PeerPower คือผู้ให้บริการตลาดสินเชื่อออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทย พันธกิจของเราคือการลดช่องว่างทางการเงิน ผู้ขอสินเชื่อได้รับอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม นักลงทุนได้รับผลตอบแทนที่จูงใจ
ท่านสามารถใช้สินเชื่อเพื่อจุดประสงค์ทางธุรกิจ เช่น เงินทุนหมุนเวียน ขยายกิจการ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต
กรอกเอกสารออนไลน์บนเว็บไซต์เพียง 10 นาที หลังจากนั้นทางเพียร์ พาวเวอร์จะทำการติดต่อท่านเพื่อแจ้งผลการอนุมัติภายใน 3 วัน หากท่านอัพโหลดเอกสารเร็วขึ้นเท่าไหร่ สินเชื่อของท่านจะได้รับการประเมินเร็วขึ้นเท่านั้น
เราให้ความสำคัญกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และความปลอดภัยของข้อมูลอย่างเคร่งครัด นักลงทุนจะสามารถดูข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการประกอบการตัดสินใจในการลงทุนเท่านั้น โดยเราจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของผู้ขอสินเชื่อ ดังนั้นนักลงทุนจึงไม่สามารถทราบตัวตนของผู้ขอสินเชื่อ นักลงทุนจะเห็นเพียง username ซึ่งเป็นชื่อนิรนามที่ผู้ขอสินเชื่อได้ทำการตั้งไว้ตั้งแต่ตอนสมัคร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาอ่านนโยบายการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของเรา
คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจ มีดังนี้
 1. บริษัทจดทะเบียนในประเทศไทย ประเภทบริษัทจำกัด และดำเนินการมาแล้ว 1 ปีขึ้นไป
 2. สถานที่ประกอบการอยู่ในกรุงเทพฯ, ฉะเชิงเทรา, อ่างทอง, นนทบุรี, นครนายก, นครปฐม, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, สระบุรี, สุพรรณบุรี, ราชบุรี, ชลบุรี และระยอง
 3. บริษัทมีผู้ถือหุ้นหลัก (มากกว่าหรือเท่ากับ 20%) อย่างน้อย 1 คน
 1. สมัครออนไลน์
  กรอกฟอร์มออนไลน์และอัพโหลดเอกสาร
 2. รับข้อเสนอ
  ทีมงานทำการประเมินและแจ้งผลอนุมัติภายใน 3 วันทำการ
 3. รับเงิน
  หลังจากท่านตอบรับข้อเสนอแล้ว เราจะทำการลิสต์สินเชื่อของท่านบนมาร์เก็ตเพลส
ท่านสามารถชมวิดีโอสาธิตขั้นตอนการสมัครได้ ที่นี่
ท่านสามารถดาวน์โหลดรายการเอกสารที่ต้องใช้โดย คลิกที่นี่
ท่านสามารถตรวจสอบเอกสารและดาวโหลดแบบฟอร์มการขอรายงานเครติดบูโรได้ ที่นี่

กรณีบุคคลธรรมดา

ท่านสามารถยื่นขอเอกสารเครดิตบูโรด้วยตนเองที่สำนักงานเครดิตบูโรที่สาขาที่ท่านสะดวกตามลิ้งค์ด้านล่าง
https://www.ncb.co.th/check-your-credit-bureau/selfenquiry


กรณีนิติบุคคล

ท่านสามารถกรอกแบบฟอร์ม และเตรียมเอกสารตามที่แนบมาในอีเมลนี้ และนำเอกสารไปยื่นที่ สำนักงานใหญ่เครดิตบูโรที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ พระราม 9

ในกรณีของรายงานเครดิตบูโรของนิติบุคคล หากท่านไม่สะดวกไปยื่นเอกสารที่สำนักงานใหญ่เครดิตบูโรที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ พระราม 9 ท่านสามารถยื่นขอรายงานเครดิตบูโรของนิติบุคคลผ่านทางไปรษณีย์ โดยท่านสามารถตรวจสอบวิธีได้ทางลิ้งค์ด้านล่าง
https://www.ncb.co.th/check-your-credit-bureau/check-credit-at-postoffice


สำหรับท่านที่ไม่สะดวกขอเอกสารด้วยตนเอง สามารถติดต่อ PeerPower ให้ดำเนินการแทนโดยระบุที่หน้าอัพโหลดเอกสาร ทั้งนี้กรณีให้เจ้าหน้าที่ของเพียร์ พาวเวอร์ขอเอกสารแทนให้ ท่านจะต้องเซ็นใบมอบอำนาจและให้บัตรประชาชนตัวจริงของกรรมการผู้มีอำนาจลงนามและผู้ถือหุ้นหลักของบริษัท เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการขอรายงานเครดิตบูโรต่อไป ท่านสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-026-3514
มีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการ 3-4% ของวงเงินสินเชื่อโดยผู้ขอสินเชื่อทำการจ่ายเพียงครั้งเดียวโดย PeerPower ไม่ทำการเก็บค่าธรรมเนียมรายเดือนหรือค่าธรรมเนียมปิดยอดหนี้ก่อนกำหนด ดังนั้น ผู้ขอสินเชื่อจะทำการผ่อนชำระในยอดที่เท่ากันทุกเดือน และมีความยืดหยุ่นในการปิดยอดหนี้ก่อนกำหนด
สินเชื่อที่ไม่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างน้อย 80% จะไม่ได้รับการลงทุน
ท่านสามารถสมัครขอสินเชื่อกับเพียร์ พาวเวอร์ได้หากท่านได้ชำระสินเชื่อปัจจุบันเกินกว่า 50% สำหรับวงเงินกู้ที่มีระยะเวลาผ่อนชำระ 6 เดือน ผู้ขอสินเชื่อจำเป็นต้องชำระยอดให้ครบก่อนเปิดสินเชื่ออีกบัญชีได้
หลังจากสินเชื่อของท่านได้รับการอนุมัติ สินเชื่อของท่านจะถูกลิสต์บนมาร์เก็ตเพลสเพื่อให้นักลงทุนได้เข้ามาลงทุน โดยปกติแล้วใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ ท่านจะได้รับเงินโอนเข้าบัญชี
ผู้กู้ผ่อนชำระเงินกู้ด้วยวิธีลดต้นลดดอก ค่าผ่อนชำระเงินกู้รายเดือนจะถูกคำนวณโดยขึ้นอยู่กับระยะเวลาและอัตราดอกเบี้ยที่ท่านได้รับตอนอนุมัติ ท่านสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อดูตัวอย่างตารางการผ่อนชำระสินเชื่อ
วันที่ผ่อนชำระเงินกู้จะถูกนับจากวันที่เบิกเงินสินเชื่อ ผู้กู้บางรายอาจมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนวันที่ผ่อนชำระเงินกู้ หากท่านต้องการเปลี่ยนแปลงวันผ่อนชำระเงินกู้เมื่อมีการเริ่มผ่อนชำระไปแล้ว กรุณาติดต่อทีมลูกค้าสัมพันธ์ของเราที่เบอร์ 02-026-3514
ท่านสามารถปิดยอดหนี้ก่อนกำหนดได้ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ กรุณาติดต่อทีมลูกค้าสัมพันธ์ที่เบอร์ 02-026-3514
กรุณาติดต่อเราทันทีที่เบอร์ 02-026-3514 หากท่านพบว่าไม่สามารถผ่อนชำระเงินกู้ภายในเวลาที่กำหนดได้ ทางทีมงานของเราจะช่วยเหลือท่านหาทางออกในการผ่อนชำระ เช่น เจรจายืดเวลาการผ่อนชำระ
ในกรณีลืมรหัสผ่าน ไปที่ หน้าล็อกอิน คลิกที่ “ลืมรหัสผ่าน” หากท่านต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม กรุณาติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ที่เบอร์ 02-026-3514
ท่านสามารถแก้ไขข้อมูลบัญชีได้ กรุณาติดต่อทีมลูกค้าสัมพันธ์ที่เบอร์ 02-026-3514
การสแกนเอกสารต่างๆ เพื่อทำให้การประเมินรวดเร็วขึ้น เอกสารควรปรากกฏชัดเจนทั้งหน้า ไม่ขาด หรือ เบลอ ควรระมัดระวังหากเอกสารมีสองหน้า สแกนเอกสารให้ครบทุกหน้า สามารถตั้งค่าสแกนตามวิธีด้านล่าง
เปลี่ยนการตั้งค่าสแกนดังนี้ เพื่อให้ได้ไฟล์ High Quality
 1. ตั้งชื่อไฟล์ในช่อง ชื่อไฟล์ (File Name หรือ Prefix) เช่น สำเนาบัตรประชาชน เป็นต้น หากมีหลายหน้าควรใส่เลขกำกับ เช่น งบการเงิน1 เป็นต้น
 2. เลือกประเภทของไฟล์ (File type หรือ Image Format) เป็น PDF หรือ JPEG
 3. เพื่อความคมชัดของภาพ ควรตั้งค่า Resolution เป็น 150 - 200 DPI ไม่ควรตั้งมากกว่านี้ เพราะจะทำให้ขนาดไฟล์ใหญ่เกินไป
ศึกษาวิธีสแกนของเครื่องสแกนยี่ห้อต่างๆ
ในกรณีที่ไม่สะดวกใช้สแกนเนอร์ คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมเหล่านี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการสแกนเอกสารของคุณได้
Clear Scanner icon
ClearScanner
แอพพลิเคชั่นฟรีใช้ได้ทั้งบน iOS และ Android หลังจากดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแล้วสามารถกดเปิดใช้งานและถ่ายภาพได้เลย
กรณีที่มีไฟล์เกิน 10 ไฟล์ คุณสามารถรวมไฟล์ผ่าน Adobe Acrobat ได้
โดยกดที่แถบ "Tools" ด้านบน > เลือกเมนู "Combine Files" > กดที่ปุ่ม "Add Files" ไฟล์ที่ต้องการรวมทั้งหมด > ดับเบิ้ลคลิกไฟล์เพื่อเรียงลำดับหน้า > เมื่อเสร็จแล้วกดไฟล์ และเซฟ
หากคุณไม่มีโปรแกรม Acrobat
คุณสามารถรวมไฟล์ (Combine files) ฟรีผ่านเว็ปไซด์เหล่านี้ เพื่อความปลอดภัย ไฟล์จะถูกลบอัตโนมัติภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากอัพโหลดเสร็จแล้ว
การเรียงลำดับไฟล์
หลังจากสแกน หรือ รวมไฟล์แล้วอาจจะเกิดกรณีหน้าเอกสารไม่เรียงตามลำดับได้ คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยโปรแกรมทางเลือกดังนี้
 • ใช้โปรแกรม Adobe Acrobat ในการเรียงลำดับไฟล์ โดยกดไปที่เมนู "Organize pages" ด้านขวา แล้วลากไฟล์เรียงลำดับตามหน้าเลขที่หน้า
 • คุณสามารถรวมไฟล์และจัดหน้าเรียงลำดับหน้าฟรีผ่าน https://www.sejda.com/
 • สำหรับผู้ใช้ Mac สามารถเปิดไฟล์ในโปรแกรม Preview และลากไฟล์เพื่อเรียงลำดับได้
กรณีรูปที่ถ่ายหรือไฟล์ PDF มีขนาดใหญ่เกินไป คุณสามารถย่อขนาดไฟล์ผ่านเว็ปไซด์ฟรีผ่านเว็ปไซด์เหล่านี้ เพื่อความปลอดภัย ไฟล์จะถูกลบอัตโนมัติภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากอัพโหลดเสร็จแล้ว
ย่อขนาดไฟล์ PDF
ย่อขนาดไฟล์ PNG และ JPG