สินเชื่อรีไฟแนนซ์เพื่อธุรกิจ ทางออกสำหรับ SME ที่มีหนี้บัตรเครดิตกองโต

สำหรับผู้ประกอบการที่หมุนเงินไม่ทัน บัตรเครดิตเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยยืดระยะเวลาการจ่ายเงินและทำให้กิจการคุณมีสภาพคล่องที่ดีขึ้นได้ในระยะสั้น แต่ก็ผลพวงที่ตามมานั้นก็คือดอกเบี้ยที่สูงถ้าหากว่าคุณไม่สามารถนำเงินก้อนมาปิดได้ คุณก็จะต้องจ่ายดอกเบี้ยในอัตราที่สูงสุดถึง 28% และถ้าหากปล่อยไว้ในระยะยาวก็จะยิ่งทำให้สถานะการทางการเงินของกิจการคุณแย่ลงได้

วันนี้ PeerPower มีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยจัดการกับปัญหาหนี้บัตรเครดิต เหล่านี้ได้แบบไม่ยุ่งยากและไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ วิธีที่เรากำลังจะพูดถึง นั้นก็คือ การโอนหนี้บัตรเครดิต เพื่อลดดอกเบี้ย หรือที่เรียกว่า “การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต” นั่นเองค่ะ

รีไฟแนนซ์ คืออะไร?

มาอธิบายกันหน่อยสำหรับใครที่อาจจะไม่เคยได้ยินหรือไม่เคยรู้จักคำว่า รีไฟแนนซ์มาก่อน

“การรีไฟแนนซ์ คือ การขอสินเชื่อเพื่อที่จะนำเงินก้อน มาปิดหนี้เก่า และผ่อนจ่ายหนี้ก้อนใหม่นี้ในเงื่อนไขของอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงกว่าเดิม” หรืออาจจะเรียกได้ว่า การรีไฟแนนซ์เป็นการโอนหนี้บัตรเครดิตจากหลายที่ ให้มารวมอยู่ในที่เดียว และให้คุณจ่ายดอกเบี้ยในอัตราที่น้อยลงกว่าเดิม และปิดหนี้ได้เร็วขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการปรับโครงสร้างหนี้และทำให้การบริหารการเงินของคุณนั้นง่ายขึ้น

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตดีอย่างไร

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

  1. เป็นการรวบยอดหนี้จากหลายๆที่ให้มารวมกันไว้เป็นก้อนเดียว ทำให้คุณสามารถบริหารและจัดการการเงินได้ง่ายขึ้น
  2. ลดภาระในการจ่ายดอกเบี้ยรายเดือนของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถมีเงินเหลือมากขึ้น หรือสามารถปิดหนี้ได้เร็วขึ้น หรือจะเลือกยืดระยะเวลาในการผ่อนเพื่อให้คุณผ่อนได้สบายกว่าเดิม
  3. เมื่อคุณลดความวุ่นวายต่างๆ ลงไปได้ ก็มีเวลามากขึ้น ทำให้สามารถโฟกัสกับการขยายกิจการได้มากขึ้น
  4. การโอนหนี้บัตรเครดิตจะไปยังที่ใหม่หรือการรวมหนี้บัตรเครดิตมาไว้ในที่เดียวนั้น ยังช่วยให้คุณสามารถมีเครดิตสกอร์ที่เพิ่มขึ้น เพราะจำนวนการใช้บัตรเครดิตที่เยอะ สะท้อนถึงแนวโน้มของการเป็นหนี้ ทำให้หลายๆธนาคารอาจไม่อนุมัติสินเชื่อถัดไปของคุณ การรวมหนี้เป็นก้อนเดียว และชำระหนี้ตรงเวลาอย่างต่อเนื่องจึงสามารถช่วยเพิ่มคะแนนเครดิตของคุณได้นั่นเองค่ะ

สิ่งที่ต้องระวังก่อนโอนหนี้บัตรเครดิต

ถึงแม้ว่าการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตจะดูเหมือนทำได้ไม่ยาก แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่คุณไม่ควรละเลยหรือมองข้ามไป นั่นก็คือ การเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย และเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร ซึ่งแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ที่ต้องการจโอนหนี้บัตรเครดิต ก็มักจะมองที่อัตราดอกเบี้ยก่อน ซึ่งในปัจจุบันมี สินเชื่อรีไฟแนนซ์ธุรกิจ แบบไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 8-15% ต่อปีเท่านั้น แต่ว่านอกจากอัตราดอกเบี้ยแล้วควรจะคำนึงถึง ระยะเวลาทั้งหมดที่คุณต้องจ่าย รวมถึง จำนวนเงินที่จ่ายต่องวดต้องเป็นจำนวนเงินที่ไม่หนักจนเกินไปด้วย

หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าความสามารถในการผ่อนชำระของคุณเป็นเท่าไหร่ สามารถเข้ามาคำนวณได้ที่นี่เลยค่ะ

นอกเหนือที่กล่าวมายังมี เงื่อนไขและข้อกำหนดของธนาคาร ที่คุณศึกษาให้ละเอียดทั้งวงเงินในการอนุมัติสินเชื่อ ว่าเพียงพอกับที่คุณต้องการหรือไม่เพราะถ้าหากไม่เพียงพอ นั่นอาจจะทำให้การจัดการของคุณยากขึ้น หรืออาจจะไม่ได้ช่วยให้ดอกเบี้ยที่คุณต้องจ่ายในแต่ละเดือนนั้นลดลงไปได้

หากคุณทำการเช็คและเปรียบเทียบเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตของแต่ละธนาคารอย่างถี่ถ้วน แล้วพบว่าการรีไฟแนนซ์คือทางออกสำหรับกิจการของคุณ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อรีไฟแนนซ์ธุรกิจ เพียร์ พาวเวอร์ ได้ ที่นี่

peerpower sme loan

Leave a Reply