Category

การเงินและบัญชี

4 ข้อดีของการจดทะเบียนนิติบุคคล ลดหย่อนภาษีได้มากกว่าที่คุณคิด

ยังมีเจ้าของกิจการอีกหลายคนที่กำลังลังเลและไม่แน่ใจว่าควรจะจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลดีหรือไม่ วันนี้ เพียร์ พาวเวอร์ มีข้อดีของการจดทะเบียนนิติบุคคลมาฝากกัน จะมีอะไรที่เป็นประโยชน์กับธุรกิจของคุณบ้างไปติดตามกันได้เลยค่ะ… Read more

ภาษีบัญชีเดียว คืออะไร มีประโยชน์แก่ผู้ประกอบการอย่างไร?

เนื่องจาก ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 ที่ผ่านมานั้นรัฐได้มีการกำหนดให้เจ้าของกิจการขนาดย่อมทั้งหลายเข้าร่วมมาตรการบัญชีชุดเดียวโดยเจ้าของกิจการที่มีรายได้ไม่เกินกว่า 500 ล้านบาทต่อปี ต้องยื่นคำร้อง เพื่อขอจดแจ้งบัญชีชุดเดียว กับ กรมสรรพากร แต่ว่า บัญชีชุดเดียวนั้น คืออะไร? มีประโยชน์ต่อกิจการของคุณได้อย่างไรบ้าง ? ไปติดตามไปพร้อมกับ เพียร์ พาวเวอร์ ได้เลยค่ะ… Read more

ทำความรู้จักกับ Time Value of money และสิ่งที่ SME ควรรู้

การบริหารจัดการการเงินนั้นเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเกิดกำไรและมีเงินในการหมุนเวียนกิจการต่อไปได้ วันนี้เพียร์ พาวเวอร์มีอีกหนึ่งวิธีการที่จะทำให้บริหารจัดการการเงินของธุรกิจคุณมีประสิทธิภาพ และใช้ประโยชน์จากมูลค่าของเงินได้อย่างเต็มที่… Read more

5 เหตุผลที่ SME ต้องใช้ Accounting software

Accounting Software หรือ ซอฟต์แวร์ด้านการจัดการบัญชี ที่สามารถใช้ได้ทั้งองค์กรขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้การจัดการบัญชีในบริษัทหรือธุรกิจของคุณนั้นง่ายและสะดวกมากขึ้น Accounting Software มีด้วยกันหลากหลายประเภทและหลากหลายความต้องการ เพราะแต่ละธุรกิจนั้นมีความยากง่ายและความซับซ้อนที่แตกต่างกัน ทำให้มีการพัฒนาระบบให้เกิดความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น ทั้งบัญชีลูกหนี้ บัญชีสินค้าคงคลัง บัญชีภาษี หรือ บัญชีรายรับรายจ่ายต่างๆของบริษัท ก็มีการออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของบริษัทและเจ้าของกิจการอย่างมากมาย ในปัจจุบัน Accounting Software ต่างก็ออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ให้เจ้าของกิจการ SME ได้ทดลองใช้ฟรี หรือแบบที่สามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อใช้ฟังก์ชันที่ครบครันมากขึ้นก็ได้เช่นกัน มีทั้งแบบที่มีระบบการดูแลรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและสามารถทำงานบัญชีหรือเอกสารผ่านออนไลน์ได้ตลอด 24 ชม. ยกตัวอย่างของ Accounting Software ที่เปิดให้บริการในประเทศไทยก็คือ Peak Account myAccount-Cloud FLOWACCOUNT หรือผู้ให้บริการในต่างประเทศอย่าง MYOB XERO หรือ MINT วันนี้ เพียร์ พาวเวอร์ก็มีข้อดีของ Accounting Software สำหรับเจ้าของกิจการ SME มาฝากกัน 1.งานเอกสารในบริษัทจะลดน้อยลง เมื่อพูดถึงงานบัญชี แน่นอนว่าก็คงต้องนึกถึงการตรวจเช็คเอกสารกองหนาเต๊อะที่ต้องดูทั้งตัวเลข ลายเซ็นต์ และข้อมูลทุกตัวอักษรให้มีความถูกต้องอยู่ตลอด นอกจากนี้คุณยังต้องมีพื้นที่สำหรับเก็บเอกสารเอกสำคัญ ที่ต้องรวบรวมไว้ตลอดทั้งปี หรือเมื่อครบปีแล้วก็ต้องมีการเคลียร์เอกสารกันครั้งใหญ่ การใช้ Accounting Software นั้นจะช่วยทำให้งานเอกสารเหล่านี้น้อยลงและสามารถจัดการได้ง่ายขึ้นและไม่ต้องวุ่นวายกับการขนส่งหรือเคลื่อนย้ายเอกสารกองโตให้เหนื่อยกายและเหนื่อยใจอีกต่อไป 2.ไม่ต้องกลัวข้อมูลสูญหายอีกต่อไป แน่นอนว่าเอกสารทางธุรกิจนั้นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น สัญญาการซื้อขาย ใบรับของ ในสำคัญรับเงิน หรืออื่นๆอีกมากมาย ถ้าหากเอกสารแต่ละใบนั้นหายไปละก็ อาจจะทำให้มีปัญหาในภายหลังได้ การใช้ Accounting Software จะช่วยทำให้หมดความกังวลเรื่องเอกสารหายหรือหาเอกสารสำคัญไม่เจอ เพราะระบบจะทำการเก็บข้อมูลผ่านพื้นที่ออนไลน์ ทำให้ไม่ว่าเอกสารตัวจริงละอยู่ที่ไหนก็มีหลักฐานที่ได้เป็นบันทึกไว้เรียบร้อย แถมยังสามารถหาเอกสารต่างๆได้ง่ายขึ้นอีกด้วย 3.เข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลา หลายระบบ Accounting Software ใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูลผ่าน พื้นที่ออนไลน์ ทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถเปิดดูเอกสารและข้อมูลทางบัญชีได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องเข้าออฟฟิศไปนั่งจมกับกองเอกสารอีกต่อไป 4.ช่วยให้การวางแผนธุรกิจของคุณนั้นง่ายขึ้น เมื่อข้อมูลทางบัญชีทุกอย่างถูกบันทึกในระบบก็จะทำให้คุณนั้นเห็นตัวเลขในแต่ละบัญชี ว่ามีความสมดุลหรือขาดตกบกพร่องตรงไหน ทำให้คุณสามารถประเมินสถานการณ์ภาพรวมของธุรกิจและปัญที่อาจจะเกิดขึ้นได้ พร้อมวางแผนสำรองในการเตรียมรับมือ 5. มีเวลาเหลือไปพัฒนาธุรกิจส่วนอื่นๆ  ต่อ เมื่อการดูแลธุรกิจของคุณนั้นสะดวกและรวดเร็วขึ้นมากกว่าเดิม ก็ทำให้คุณนั้นมีเวลาดูแลกิจการในส่วนอื่นๆทั้งเรื่องของขวัญกำลังใจของพนักงาน การวิเคราะห์ตลาด การรักษาความสัมพันธ์ของลูกค้า หรือแนวทางในการขยายกิจการ เพื่อให้กิจการของคุณนั้นเติบโตและมั่งคงมากยิ่งขึ้น

5 สัญญาณ ที่บอกว่าคุณควรจดทะเบียนการค้าและบริษัทได้แล้ว

ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของกิจการหรือเป็นฟรีแลนซ์ หากคุณกำลังมีความคิดหรือลังเลใจว่าจะงานที่คุณทำอยู่หรือกิจการของคุณนั้นกำลังเติบโตได้ดีจนถึงเวลาที่จะต้องเปิดบริษัทและจดทะเบียนการค้าอย่างเป็นทางการแล้วหรือยัง วันนี้ เพียร์ พาวเวอร์ มี 5 สัญญาณที่จะช่วยให้คุณสามารถติดสินใจได้ง่ายขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ… Read more
1 2 3 6