Category

การเงินและบัญชี

สินเชื่อรีไฟแนนซ์เพื่อธุรกิจ ทางออกสำหรับ SME ที่มีหนี้บัตรเครดิตกองโต

สำหรับผู้ประกอบการที่หมุนเงินไม่ทัน บัตรเครดิตเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยยืดระยะเวลาการจ่ายเงินและทำให้กิจการคุณมีสภาพคล่องที่ดีขึ้นได้ในระยะสั้น แต่ก็ผลพวงที่ตามมานั้นก็คือดอกเบี้ยที่สูงถ้าหากว่าคุณไม่สามารถนำเงินก้อนมาปิดได้ คุณก็จะต้องจ่ายดอกเบี้ยในอัตราที่สูงสุดถึง 28% และถ้าหากปล่อยไว้ในระยะยาวก็จะยิ่งทำให้สถานะการทางการเงินของกิจการคุณแย่ลงได้ วันนี้ PeerPower มีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยจัดการกับปัญหาหนี้บัตรเครดิต เหล่านี้ได้แบบไม่ยุ่งยากและไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ วิธีที่เรากำลังจะพูดถึง นั้นก็คือ การโอนหนี้บัตรเครดิต เพื่อลดดอกเบี้ย หรือที่เรียกว่า “การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต” นั่นเองค่ะ… Read more

7 ประเภทสินเชื่อ อยากกู้เงินทำธุรกิจต้องรู้

การทำธุรกิจเรื่องการบริหารจัดการการเงินถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากการเงินของกิจการสะดุด อาจเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกนับไม่ถ้วน ทั้งขาดรายได้ ไม่มีเงินจ่ายพนักงาน ลูกค้าขาดความเชื่อมั่น เหล่าผู้ประกอบการ SME ทั้งหลายจึงต้องรู้จักสินเชื่อแต่ละประเภทไว้ เพื่อให้สามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 ประเภทสินเชื่อเพื่อการกู้เงินสำหรับธุรกิจ เพื่อที่ผู้ประกอบการสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมค่ะ… Read more

5 เคล็ดลับบริหารการเงิน (Financial Management) สำหรับผู้ประกอบการ

เชื่อว่าหลายท่านคงทราบดีว่าอนาคตไม่มีอะไรที่แน่นอน เราจึงต้องเตรียมตัวรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น ลูกหนี้ชำระเงินล่าช้า ส่งผลกระทบต่อกระแสเงินสดของบริษัท หรือปัญหาเศรษฐกิจ การเมืองที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานบริษัท การเตรียมความพร้อมทางการเงินจึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการหลีกเลี่ยงไม่ได้ มาดู 5 เทคนิคที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการเช่นคุณสามารถบริหารการเงินได้อย่างไม่สะดุดค่ะ… Read more

5 วิธีควบคุมต้นทุนธุรกิจสำหรับกิจการ SME

เป้าหมายสำคัญในการทำธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากผลกำไร เมื่อเราพูดถึงกำไรก็สามารถคิดคำนวณได้ง่ายๆ คือ “รายได้-รายจ่าย” ซึ่งรายได้ที่มากขึ้นมาจากยอดขายที่เพิ่มขึ้น แต่คุณต้องไม่ลืมว่าต้นทุนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะบอกว่าธุรกิจของคุณได้กำไรมากแค่ไหนเช่นกัน หากคุณอยากสร้างกำไรให้เพิ่มขึ้น คุณก็ต้องพยายามลดต้นทุนธุรกิจในส่วนที่ไม่จำเป็นให้ได้มากที่สุด… Read more

เคล็ดลับบริหารกระแสเงินสดสำหรับ SME
 ในช่วงเทศกาลนี้

เจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่พบว่าการบริหารกระแสเงินสดในช่วงเทศกาลเป็นสิ่งที่ท้าทาย โดยเฉพาะธุรกิจที่ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ไม่ได้ตอบโจทย์ช่วงเทศกาล สำหรับร้านค้าในกรุงเทพฯ จะพบว่า ลูกค้าเข้าร้านน้อยลงเนื่องจากลูกค้าบางส่วนทยอยเดินทางไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศกันหมด แล้วเจ้าของกิจการควรทำอย่างไร เมื่อมีกระแสเงินสดเข้ามาน้อยลง ในเมื่อพนักงานก็ต้องจ้าง โบนัสก็ต้องจ่าย? วันนี้เราได้รวบรวม 6 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณบริหารกระแสเงินสดได้ดีขึ้นในช่วงเทศกาลค่ะ… Read more
1 2 3 5