Category

สินเชื่อบุคคล

Social Credit Score เมื่อพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เนตเป็นตัวตัดสินการอนุมัติสินเชื่อ

เพียร์ พาวเวอร์ ขอแนะนำให้รู้จัก Social Credit Score ตัวชี้วัดความน่าเชื่อถือในการปล่อยสินเชื่อจากพฤติกรรมการใช้งานโซเชียลมีเดียของคุณ Social Credit Score คือ คะแนนทางการเงินที่บันทึกหนี้สิน พฤติกรรมการใช้จ่าย รวมไปถึงสถานะทางสังคมของคุณ จากพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ต ใช้งานจริงแล้วโดยบริษัท Lenddo เพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้กู้ที่ไม่มีเครดิตทางการเงินอื่นๆ ใช้แนบประกอบการขอสินเชื่อเพื่อเพิ่มโอกาสพิจารณาอนุมัติจากธนาคาร เก็บคะแนนจากพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ต ทั้งโซเชียลมีเดีย การใช้งานเว็บบราวเซอร์ การเขียนอีเมล์ Credit Score ในประเทศจีนถูกพัฒนาให้เก็บข้อมูลพฤติกรรมทุกอย่างของประชาชนได้ในอนาคต ไม่เพียงการใช้งานอินเทอร์เนตเท่านั้น… Read more

New Year’s (Financial) Resolutions: เป้าหมายทางการเงินที่คุณควรมีในปี 2018

เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ปีใหม่ หลายคนมักจะเขียน New Year’s Resolutions ของตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะไม่พ้นเรื่องของสุขภาพ หน้าที่การงาน ความสัมพันธ์ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือปณิธานด้านการเงิน แน่นอนว่าการตั้งเป้าหมายนั้นอาจฟังดูง่าย แต่การลงมือปฏิบัตินั้นคือเรื่องที่สำคัญกว่า จากการวิจัยของ LendEDU ปีที่ผ่านมา 28% ของผู้สอบถาม 1,000 คนได้ตั้งเป้าหมายทางการเงิน และ 44% ของคนกลุ่มนี้สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เราหวังว่าคุณจะเป็น 1 ใน 44% นี้… Read more

รายรับไม่พอรายจ่าย ทำอย่างไรดี?

เคยรู้สึกมั้ย มีเงินเท่าไหร่ก็เก็บไม่อยู่ซักที? ยิ่งช่วงหยุดยาวทีไร เงินหมดไปกับสิ่งล่อตาล่อใจต่างๆ เงินเก็บแทบไม่ต้องพูดถึง สิ้นเดือนของหลายคนต้องหมดไปกับการจ่ายหนี้บัตรเครดิต กลางเดือนเริ่มต้องรัดเข็มขัด เพื่อให้มีลมหายใจยาวถึงสิ้นเดือน ถ้าคุณประสบเหตุการณ์เหล่านี้ ไม่ต้องกังวลไป วันนี้ PeerPower จะมาแนะนำ 3 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องใช้ชีวิตเดือนชนเดือนอีกต่อไป… Read more

5 เคล็ดลับเพิ่มเครดิตสกอร์ (credit score) ขอสินเชื่อง่ายขึ้น

คุณอาจเคยมีประสบการณ์ขอสินเชื่อกับทางธนาคารมาก่อน โดยธนาคารจะให้คุณเซ็นยอมรับให้ธนาคารตรวจสอบข้อมูลเครดิตของคุณ เพื่อที่ธนาคารจะสามารถพิจารณาว่าควรปล่อยสินเชื่อหรือไม่ แล้วข้อมูลเครดิตนี้มาจากไหน? หน่วยงานจัดเก็บรายงานเครดิตของลูกค้า คือ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยว่า “เครดิตบูโร” โดยหน่วยงานได้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเครดิตของประชาชนในประเทศ… Read more

5 เหตุการณ์ ถึงเวลาขอสินเชื่อส่วนบุคคล (personal loan)

To expect the unexpected shows a thoroughly modern intellect – Oscar Wilde, Irish Playwright การคำนึงสิ่งที่ไม่คาดคิด แสดงถึงความละเอียดรอบคอบของอัจฉริยภาพในยุคสมัยใหม่ ออสการ์ ไวลด์, นักประพันธ์ชาวไอริช มันคงจะดีไม่น้อยถ้าชีวิตคนเรามีเงินให้ใช้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ในความเป็นจริงมักจะไม่เป็นอย่างนั้น หลายครั้ง มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ ค่าต่อเติมบ้าน หรือบางทีชักหน้าไม่ถึงหลัง สิ้นเดือนเมื่อไหร่ เหมือนจะสิ้นใจทุกที ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรนึกถึงสินเชื่อส่วนบุคคล… Read more