Category

สินเชื่อบุคคล

จะเป็นอย่างไร? เมื่อพฤติกรรมการเล่นโซเชียลมีผลต่อการขอสินเชื่อในอนาคตของคุณ

แน่นอนว่าในปัจจุบันแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักหรือไม่เล่นโซเชียล บริษัทเทคโนโลยีต่างก็เร่งมือพัฒนาระบบให้ฉลาดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การนำ Block Chain เข้ามาใช้การพัฒนาระบบ AI ต่างๆ แต่จะเป็นอย่างไรถ้าเกิดว่า การเล่นโซเชียลของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Line Instragram หรือแม้กระทั่ง Google นั้นส่งผลต่อการอนุมัติสินเชื่อ… Read more

New Year’s (Financial) Resolutions: เป้าหมายทางการเงินที่คุณควรมีในปี 2018

เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ปีใหม่ หลายคนมักจะเขียน New Year’s Resolutions ของตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะไม่พ้นเรื่องของสุขภาพ หน้าที่การงาน ความสัมพันธ์ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือปณิธานด้านการเงิน แน่นอนว่าการตั้งเป้าหมายนั้นอาจฟังดูง่าย แต่การลงมือปฏิบัตินั้นคือเรื่องที่สำคัญกว่า จากการวิจัยของ LendEDU ปีที่ผ่านมา 28% ของผู้สอบถาม 1,000 คนได้ตั้งเป้าหมายทางการเงิน และ 44% ของคนกลุ่มนี้สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เราหวังว่าคุณจะเป็น 1 ใน 44% นี้… Read more

รายรับไม่พอรายจ่าย ทำอย่างไรดี?

เคยรู้สึกมั้ย มีเงินเท่าไหร่ก็เก็บไม่อยู่ซักที? ยิ่งช่วงหยุดยาวทีไร เงินหมดไปกับสิ่งล่อตาล่อใจต่างๆ เงินเก็บแทบไม่ต้องพูดถึง สิ้นเดือนของหลายคนต้องหมดไปกับการจ่ายหนี้บัตรเครดิต กลางเดือนเริ่มต้องรัดเข็มขัด เพื่อให้มีลมหายใจยาวถึงสิ้นเดือน ถ้าคุณประสบเหตุการณ์เหล่านี้ ไม่ต้องกังวลไป วันนี้ PeerPower จะมาแนะนำ 3 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องใช้ชีวิตเดือนชนเดือนอีกต่อไป… Read more

5 เคล็ดลับเพิ่มเครดิตสกอร์ (credit score) ขอสินเชื่อง่ายขึ้น

คุณอาจเคยมีประสบการณ์ขอสินเชื่อกับทางธนาคารมาก่อน โดยธนาคารจะให้คุณเซ็นยอมรับให้ธนาคารตรวจสอบข้อมูลเครดิตของคุณ เพื่อที่ธนาคารจะสามารถพิจารณาว่าควรปล่อยสินเชื่อหรือไม่ แล้วข้อมูลเครดิตนี้มาจากไหน? หน่วยงานจัดเก็บรายงานเครดิตของลูกค้า คือ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยว่า “เครดิตบูโร” โดยหน่วยงานได้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเครดิตของประชาชนในประเทศ… Read more

5 เหตุการณ์ ถึงเวลาขอสินเชื่อส่วนบุคคล (personal loan)

To expect the unexpected shows a thoroughly modern intellect – Oscar Wilde, Irish Playwright การคำนึงสิ่งที่ไม่คาดคิด แสดงถึงความละเอียดรอบคอบของอัจฉริยภาพในยุคสมัยใหม่ ออสการ์ ไวลด์, นักประพันธ์ชาวไอริช มันคงจะดีไม่น้อยถ้าชีวิตคนเรามีเงินให้ใช้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ในความเป็นจริงมักจะไม่เป็นอย่างนั้น หลายครั้ง มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ ค่าต่อเติมบ้าน หรือบางทีชักหน้าไม่ถึงหลัง สิ้นเดือนเมื่อไหร่ เหมือนจะสิ้นใจทุกที ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรนึกถึงสินเชื่อส่วนบุคคล… Read more