Category

ลงทุน

บทสัมภาษณ์นักลงทุน PeerPower: “เพียร์ พาวเวอร์ – ทางเลือกการลงทุนที่ตอบโจทย์นักลงทุนในยุคนี้”

เพียร์ พาวเวอร์ได้รับเกียรติจาก คุณจิตรวัฒน์ มหัตชวโรจน์ นักลงทุนของเราที่สละเวลามาแบ่งปันประสบการณ์ในการลงทุนกับเพียร์ พาวเวอร์ ค่ะ คุณจิตรวัฒน์ประกอบกิจการนำเข้า-ส่งออกซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวมานานกว่า 15 ปี คุณจิตรวัฒน์ได้รับมอบหมายเป็นผู้ดูแลเรื่องการเงินของครอบครัว จึงคอยเสาะหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่มากกว่าการฝากประจำ… Read more

3 ข้อควรรู้ก่อนลงทุนในตลาดสินเชื่อออนไลน์

นักลงทุนหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับตลาดสินเชื่อออนไลน์ (P2P lending หรือ Marketplace Lending) มาแล้วบ้าง ทั้งนี้ ยังมีหลายแง่มุมที่อาจไม่ได้มีการพูดถึงมากนักเกี่ยวกับการลงทุนประเภทนี้ วันนี้ PeerPower จะมาพูดถึง 3 ข้อที่นักลงทุนควรรู้ก่อนลงทุนในตลาดสินเชื่อออนไลน์ค่ะ… Read more

จับตา 5 นวัตกรรมฟินเทค (FinTech) เปลี่ยนโลกธุรกิจการเงิน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุค Digital Transformation นี้ เทคโนโลยีและสื่อดิจิตอลได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในทุกภาคส่วนธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่ในการดำเนินงานของธนาคาร สถาบันการเงินและ FinTech ที่ต้องการความถูกต้องแม่นยำ, ความโปร่งใสที่สามารถตรวจสอบได้ และความปลอดภัยในการดำเนินงานเพื่อผลประโยชน์ของลูกค้าและบริษัทเอง เรามาลองดูกันค่ะว่า 5 นวัตกรรมจากฟินเทคที่เข้ามามีบทบาทเปลี่ยนโลกธุรกิจทางการเงิน จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากกว่าสถาบันการเงินดั้งเดิมอย่างไรค่ะ… Read more

กระจายการลงทุนอย่างไรในยุคเศรษฐกิจผันผวน

ธนาคารแห่งประเทศไทยและนักเศรษฐศาสตร์ไทยชี้ภาพรวมเศรษฐกิจไทยปีนี้เติบโตได้ แต่ยังไม่ดีนัก เพราะค่าเงินบาทในปีนี้ยังคงผันผวนอย่างต่อเนื่องและมีความผันผวนรุนแรงตลอดทั้งปีจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและการเมืองต่างประเทศ สำหรับนักลงทุน การคาดการณ์สภาพเศรษฐกิจเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการตัดสินใจนำสินทรัพย์ไปลงทุน เพราะสินทรัพย์บางประเภท เช่น หุ้นหรือพันธบัตรมีผลตอบแทนที่ผันผวนตามเศรษฐกิจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครสามารถชี้ชัดได้เลยว่าสภาพเศรษฐกิจจะไปในทิศทางใด ดังนั้น การจัดสรรสินทรัพย์อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง… Read more

ข้อมูลนักลงทุนชาวยุโรปแสดงถึงอนาคตที่ดีของ P2P lending

นักลงทุนชาวยุโรปหันมาลงทุนในแพลตฟอร์ม peer-to-peer lending มากขึ้น เนื่องจากการลงทุนประเภทนี้ก่อให้เกิดรายได้เสริม และยังมีการคาดการณ์ว่าการลงทุนใน P2P lending จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคตอันใกล้ จากข้อมูลของ Robo.cash ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสินเชื่อออนไลน์ของประเทศลัตเวีย ระบุว่าคนรุ่นใหม่เป็นกลุ่มสำคัญที่จะผลักดันการลงทุนประเภทนี้… Read more