fbpx
เริ่มต้นธุรกิจ
อยากเป็นผู้ประกอบการ SME แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเริ่มยังไง ทางนี้อาจมีคำตอบให้

การเป็นเจ้าของธุรกิจยังเป็นความฝันของใครหลายๆ คน ซึ่งโจทย์ที่ยากที่สุดสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจคือขายอะไรดี ซึ่งในยุคนี้ก็มี 2 ธุรกิจที่น่าจับตามอง

  • ร้านชานมไข่มุก เจาะกลุ่มพนักงานบริษัท แถมถ้าได้ทำเลดีก็สามารถต่อยอดไปได้อีกไกล
  • ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น กระแสแฟชั่นเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว เสื้อผ้าของใช้แฟชั่นจึงยังมีโอกาสขายได้ตลอด

เปิดธุรกิจ SME อะไรดีที่ได้รับความน่าสนใจ

การมีธุรกิจเป็นของตัวเองมักเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน และอยากจะเริ่มต้นประกอบธุรกิจเป็นของตัวเองมาเนิ่นนานแล้ว ดังนั้นความฝันจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลยถ้าหากเพื่อนๆ ไม่ยอมลงมือทำมันตั้งแต่วันนี้ ถ้าหากเราเริ่มต้นทำก่อน เราอาจจะประสบความสำเร็จก่อนก็เป็นไปได้ 

เปิดธุรกิจ SME อะไรดีที่ได้รับความน่าสนใจ

สำหรับปี 2562 ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าธุรกิจ SME ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รวมไปถึงโอกาสที่จะประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงก็ดูเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม หลักๆ การจะประกอบธุรกิจ SME ก็จะมีปัจจัยอะไรหลายๆ อย่าง วันนี้ masii เลยขอรวบรวมธุรกิจ SME ที่ได้รับความน่าสนใจและปัจจัยที่ทำให้ SME อยู่ต่อไปได้มาฝากเพื่อนๆ กันจ้า

เปิดธุรกิจ SME ร้านกาแฟ

 

ร้านกาแฟและร้านชานมไข่มุก

ถ้าถามว่าปีนี้มีธุรกิจ SME อะไรบ้างที่ประสบความสำเร็จได้ง่ายและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย คงจะหนีไม่พ้นร้านกาแฟและร้านชานมไข่มุก เพราะไม่ว่าเพื่อนๆ จะหันไปทางไหนก็มักจะพบเจอกับร้านกาแฟ หรือไม่ก็ร้านชานมไข่มุก ดังนั้นถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังสนใจและมองหาธุรกิจ SME อยู่ ร้านกาแฟหรือร้านชานมไข่มุกก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในขณะนี้

โดยหลักๆ เพื่อนควรคำนึงถึงทำเลที่ตั้ง เพราะสิ่งนี้แหละจะช่วยทำให้ธุรกิจของเพื่อนไม่สะดุด สามารถเปิดกิจการต่อไปได้เรื่อยๆ ถัดต่อมาเป็นเรื่องของฝีมือ หรือรสชาติของกาแฟ และชานมไข่มุก เพราะถ้าหากรสชาติมีความอร่อยถูกปากถูกคอลูกค้า ก็ไม่ต้องแปลกใจถ้าลูกค้าจะหันกลับมาใช้บริการกับธุรกิจของเราเรื่อยๆ 

เปิดธุรกิจ SME ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น

ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น

เรื่องของเสื้อผ้าแฟชั่นยังเป็นกระแสอยู่เรื่อยๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเห็นได้ชัดว่า ธุรกิจ SME สำหรับร้านเสื้อผ้ายังได้รับความเป็นนิยมอย่างมาก แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากจะลองทำธุรกิจนี้ มีความจำเป็นต้องตามเทรนด์แฟชั่นอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงคอยหาไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะว่าลูกค้าและผู้บริโภคมีความต้องการเสื้อผ้าที่แตกต่างกันออกไปตามเทรนด์ ดังนั้นถ้าหากเราจับจุดถูก จะได้เพิ่มฐานลูกค้ามากขึ้น

แต่ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่าตัวเองไม่ถนัดกับการต้องคอยหาไอเดีย คอยตามเทรนด์แฟชั่นต่างๆ การเปิดธุรกิจ SME ร้านเสื้อผ้าแบบ Multi-Brand Store ที่คอยรวบรวมร้านเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ มาไว้ที่เดียวกันก็น่าสนใจ ข้อดีตรงนี้คือทางร้านเราจะมีสินค้าเสื้อผ้าให้ลูกค้าและผู้บริโภคได้เลือกมากมาย อีกทั้งยังได้กลุ่มลูกค้าและผู้บริโภคที่หลากหลายกลุ่มมากกว่าเดิม

สำหรับการประกอบธุรกิจ SME ประเภทไหนก็ตาม สิ่งสำคัญก็คือเงินลงทุน ซึ่งการมองหาเงินทุนที่ดีทางหนึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลซึ่งได้จากธนาคารหรือสถาบันทางการเงิน สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการสินเชื่อส่วนบุคคล และมีข้อมูลอยากสอบถามก็แอด LINE ที่ @masii เรามีทีมงานคอยให้คำปรึกษาอยู่จ้า

 

ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก www.masii.com 

Pinwaa
นักเขียนผู้เชื่อมั่นในพลังแห่งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และการสื่อสาร ที่จะช่วยคลี่คลายเรื่องยากต่างๆ ให้เข้าใจได้ง่าย ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการเงินการลงทุนที่มีหลายแง่มุม